જો બહુ ભૂખ લાગી હોય તો મીનીટોમાં તમારી ઘરે બનાવો સોજીના ઉત્તપમ, તાત્કાલિક બની જશે

ઉત્તપમ બનાવવા આમ તો સરળ છે જે તમે થોડાક સમયમાં બનાવી શકો છો અને જે સ્વાસ્થ્ય માટે એક પોષ્ટિક ખોરાક પણ છે અને આ વાનગીને તમે આમ તો થોડીક મિનિટોમા જ બનાવી શકો છો. અને જેને તમે સવારના નાસ્તામા અથવા તો સાંજે પણ તેને બનાવી શકો છો. માટે તો આવો જોઇએ કે કેવી રીતે ઝડપથી બનાવાય આ સોજીના ઉત્તપમ

બનાવવા માટેની સામગ્રીઓ

  • ૧ કપ સોજી
  • ૧ કપ દહીં
  • ૧ નંગ સમારેલી ડુંગળી
  • ૧ નંગ સમારેલુ મરચું (કેપ્સીકમ)
  • ૧૦૦ ગ્રામ લીલા વટાણા
  • ૨ નંગ ઝીણા સમારેલા મરચા
  • ૧ નંગ સમારેલું ટમેટું
  • ૧ નંગ સમારેલું ગાજર
  • ૧ નાનો ટુકડો આદુ
  • ૨ ચમચી સમારેલી કોથમીર
  • પાણી જરૂરિયાત મુજબનું
  • તેલ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર

સોજી ઉત્તપમ બનાવવાની રીત

સૌપ્રથમ તો તમારે આ ઉત્તપમ બનાવવા માટે એક કડાઈમાં સોજીનો લોટ દહી અને સ્વાદ અનુસાર મીઠુ આ ૩ વસ્તુને મિક્સ કરો પછી તેનુ એક બેટર તૈયાર કરો અને તેમા થોડુ પાણી મિક્સ કરો અને તેને ઇડલી અને ઢોસા જેવુ જ બેટર એ તેયાર કરી લો અને ત્યારબાદ આ મિશ્રણમા તમે સમારેલા બધા મસાલા ડુંગળી ટમેટુ અને આ સિવાય સમારેલા ગાજર અને આ સિવાય કેપ્સિકમ અને લીલા વટાણાં અને જીના લીલા મરચા અને આ સિવાય કોથમીરને મિક્સ કરી લો અને હવે તેને મધ્યમ આંચ પર એક પેનમા તેલ ગરમ કરો. અને આ તેલ એ ગરમ થાય તે બાદ તે પેનમાં મિશ્રણ ફેલાવી દો.

અને હવે તેમા તમે વધેલુ શાક એ ઉપરથી ઉમેરો અને હવે તેને ૨ થી ૩ મિનિટ સુધી શેકો. અને ત્યારબાદ તમેં હવે તેને એક બીજી સાઇડથી પણ તેને શેકી લો. તૈયાર છે તમારા સોજીના ગરમા ગરમ ઉત્તપમ. અને આ ઉત્તપમને તમે કા તો ચટણી તેમજ સંભાર સાથે પણ ખાઈ શકો છો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.